Bánh mì doner kebab gây sốt trên thị trường bánh Việt Nam
Có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Thổ nổi tiếng, dễ nhận biết và khác biệt với bánh mỳ ổ Việt Nam, Doner Keybap có hình dáng tam giác với lớp mè mỏng phủ lên trên, trông hấp dẫn và cuốn hút vô cùng. Những năm trở lại đây, bánh mì doner kebab đã phủ sóng trên toàn quốc, nhanh chong trở thành món khoái khẩu của nhiều người hiện nay.
Mahmut Aygun – một người con của Thổ Nhĩ Kỳ sinh sống tại Đức được coi là cha đẻ của món bánh mỳ nổi tiếng thế giới này. Xuất phát từ món ăn truyền thống, món thịt nước quay tròn với gia vị thường ăn cùng với cơm, nhưng trong một phút ngẫu hứng, Aygun đã nghĩ ra việc kẹp thịt vào bánh mỳ để dễ dàng đem theo đồ ăn bên cạnh mình. Doner Kebab hay còn gọi là bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ nóng giòn tuyệt ngon ra đời từ đó, nhanh chóng lan rộng và được yêu thích khắp thế giới.
Thật ra, Doner Kebab hoàn toàn không có ý nghĩa là bánh mì mà cái tên bắt nguồn từ phong cách chế biến độc đáo của món ăn này vẫn được giữ lại. Doner có nghĩa là quay và xoay, còn Kebab là thịt nướng. Doner Kebab có nghĩa là thịt nướng quay và xoay, tức là một món thịt nướng đặc biệt, quay tròn trên cây xiên thẳng đứng, các phần thịt trên cây được nướng đều, chín từ ngoài vào trong mà không hề bị khô hay cháy. Loại thịt nướng này được để nguyên trên cây xiên thái mỏng từ trên xuống tạo thành hình dáng như một củ cà rốt xoay tròn rất bắt mắt.
Cách làm Doner Kebap có khó không?
So với làm bánh mỳ truyền thống, chế biến Doner Kebap cũng thật khác biệt, bạn chỉ dùng loại thịt nạc vai, vừa nhiều nạc lại có một chút mỡ giúp thịt săn, ngậy, mà không bị béo ngấy hoặc quá khô. Không cần phải thái lát thịt Doner Kebab, bạn chỉ cần cắt từng miếng khoảng 10 x 20cm với độ dày từ 2 – 5cm và ướp với gia vị là được. Để giúp thịt nướng này thơm hơn, bạn có thể xay tươi hành khô, hành tây bằng máy li tâm để lấy nguyên nước và ướp thịt nhằm dậy mùi, kích vị hiệu quả cho món thịt nướng. Ngoài ra, bạn nên thêm hạt tiêu, bột nêm gia vị vừa khẩu vị người Việt.
Hiện nay để chế biến món bánh này tiện lợi và nhanh hơn, bạn có thể tìm mua các loại gia vi ướp thịt chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ của Công ty Quang huy chẳng han.
Một trong những yếu tố tạo nên hương vị độc đáo của Kebab là phần rau quả khá đặc biệt, bao gồm bắp cải tím, dưa leo thái chỉ, cà chua sau khi ngâm muối cũng được thái chỉ làm chua ngọt. Khi ăn Kebab được trộn lẫn với nước sốt rất ngon, nhiều quán sử dụng loại nước sốt từ mayonnaise nhưng cũng có những nơi dùng nước sốt chuyên dụng cho món bánh mỳ đặc biệt hơn. Có rất nhiều người, bao gồm trẻ em rất yêu thích loại nước sốt này, vừa giúp hòa quyện vị ngọt của thị nướng vừa kết hợp với vị thanh mát của món rau khá cầu kỳ. Trong đó, nếu bạn thích ăn cay, bạn cho thêm tương ớt và hành tây gia giảm tùy theo sở thích và khẩu vị bạn nhé!
Bán bánh mỳ Kebab rất dễ vì lượng người tiêu thụ và yêu thích mỗi ngày nhưng khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, bạn cần tạo sự chú ý và khác biệt trong sản phẩm ngoài việc phải nắm bắt các công thức và pha chế theo cách đơn thuần. Đặc biêt, kinh doanh bánh mì doner kebab không thể nào thiêu chiếc xe đẩy bánh mì tiện ích. Đây là vật dụng quan trọng nhất sẽ đồng hành xuyên suốt chặng đường kinh doanh. Hiện nay giá của mỗi chiếc xe bánh mì này không qua đắt. Mới kinh doanh banh mì kebab bạn có thể đầu tư cho cửa hàng mình những chiếc xe đẩy bánh mì Thổ nhĩ Kỳ mini.
Loại bánh này sẽ có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào nguồn gốc nguyên liệu chế biến, địa điểm bán bánh mỳ và các đối tượng khách hàng. Có những xe bán bánh mì Doner Kebab chỉ bán từ 15 – 20.000 đồng/1 phần nhưng cũng có những nơi từ 20 – 25.000 đồng hoặc nhiều hơn tùy khu vực. Tuy nhiên, nhìn chung đây là mức giá khá phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam.
Như vậy, Quang huy hi vọng từ những thông tin cung cấp hữu ích ở trên sẽ giúp bạn có được những lời khuyên, quyết định hay lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn đang tìm kiếm mua xe đẩy bánh mì đẹp độc và lạ hãy liên hệ ngay Quang huy qua hotline 0966623666 để được nhân viên ban hàng tư vẫn vè các mẫu xe bánh mì hot nhất hiện nay và bào giá sản phẩm.Chúc các bạn kinh doanh thành công
- Top 4 quán bánh mì ngon nức tiếng tại Thủ Đô
- Mua xe bánh mì doner kebab đẹp mà chất ở đâu
- Tuổi thọ sử dụng xe bánh mì trong bao lâu
Người sáng tạo ra món bánh này là ai???
Mahmut Aygun – một người con của Thổ Nhĩ Kỳ sinh sống tại Đức được coi là cha đẻ của món bánh mỳ nổi tiếng thế giới này. Xuất phát từ món ăn truyền thống, món thịt nước quay tròn với gia vị thường ăn cùng với cơm, nhưng trong một phút ngẫu hứng, Aygun đã nghĩ ra việc kẹp thịt vào bánh mỳ để dễ dàng đem theo đồ ăn bên cạnh mình. Doner Kebab hay còn gọi là bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ nóng giòn tuyệt ngon ra đời từ đó, nhanh chóng lan rộng và được yêu thích khắp thế giới.
Lý giải cho tên gọi Doner Kebab
Thật ra, Doner Kebab hoàn toàn không có ý nghĩa là bánh mì mà cái tên bắt nguồn từ phong cách chế biến độc đáo của món ăn này vẫn được giữ lại. Doner có nghĩa là quay và xoay, còn Kebab là thịt nướng. Doner Kebab có nghĩa là thịt nướng quay và xoay, tức là một món thịt nướng đặc biệt, quay tròn trên cây xiên thẳng đứng, các phần thịt trên cây được nướng đều, chín từ ngoài vào trong mà không hề bị khô hay cháy. Loại thịt nướng này được để nguyên trên cây xiên thái mỏng từ trên xuống tạo thành hình dáng như một củ cà rốt xoay tròn rất bắt mắt.
Cách làm Doner Kebap có khó không?
So với làm bánh mỳ truyền thống, chế biến Doner Kebap cũng thật khác biệt, bạn chỉ dùng loại thịt nạc vai, vừa nhiều nạc lại có một chút mỡ giúp thịt săn, ngậy, mà không bị béo ngấy hoặc quá khô. Không cần phải thái lát thịt Doner Kebab, bạn chỉ cần cắt từng miếng khoảng 10 x 20cm với độ dày từ 2 – 5cm và ướp với gia vị là được. Để giúp thịt nướng này thơm hơn, bạn có thể xay tươi hành khô, hành tây bằng máy li tâm để lấy nguyên nước và ướp thịt nhằm dậy mùi, kích vị hiệu quả cho món thịt nướng. Ngoài ra, bạn nên thêm hạt tiêu, bột nêm gia vị vừa khẩu vị người Việt.
Hiện nay để chế biến món bánh này tiện lợi và nhanh hơn, bạn có thể tìm mua các loại gia vi ướp thịt chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ của Công ty Quang huy chẳng han.
Một trong những yếu tố tạo nên hương vị độc đáo của Kebab là phần rau quả khá đặc biệt, bao gồm bắp cải tím, dưa leo thái chỉ, cà chua sau khi ngâm muối cũng được thái chỉ làm chua ngọt. Khi ăn Kebab được trộn lẫn với nước sốt rất ngon, nhiều quán sử dụng loại nước sốt từ mayonnaise nhưng cũng có những nơi dùng nước sốt chuyên dụng cho món bánh mỳ đặc biệt hơn. Có rất nhiều người, bao gồm trẻ em rất yêu thích loại nước sốt này, vừa giúp hòa quyện vị ngọt của thị nướng vừa kết hợp với vị thanh mát của món rau khá cầu kỳ. Trong đó, nếu bạn thích ăn cay, bạn cho thêm tương ớt và hành tây gia giảm tùy theo sở thích và khẩu vị bạn nhé!
Kinh doanh bánh mỳ Done Kebab cần đầu tư trang bị gì???
Bán bánh mỳ Kebab rất dễ vì lượng người tiêu thụ và yêu thích mỗi ngày nhưng khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, bạn cần tạo sự chú ý và khác biệt trong sản phẩm ngoài việc phải nắm bắt các công thức và pha chế theo cách đơn thuần. Đặc biêt, kinh doanh bánh mì doner kebab không thể nào thiêu chiếc xe đẩy bánh mì tiện ích. Đây là vật dụng quan trọng nhất sẽ đồng hành xuyên suốt chặng đường kinh doanh. Hiện nay giá của mỗi chiếc xe bánh mì này không qua đắt. Mới kinh doanh banh mì kebab bạn có thể đầu tư cho cửa hàng mình những chiếc xe đẩy bánh mì Thổ nhĩ Kỳ mini.
Loại bánh này sẽ có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào nguồn gốc nguyên liệu chế biến, địa điểm bán bánh mỳ và các đối tượng khách hàng. Có những xe bán bánh mì Doner Kebab chỉ bán từ 15 – 20.000 đồng/1 phần nhưng cũng có những nơi từ 20 – 25.000 đồng hoặc nhiều hơn tùy khu vực. Tuy nhiên, nhìn chung đây là mức giá khá phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam.
Như vậy, Quang huy hi vọng từ những thông tin cung cấp hữu ích ở trên sẽ giúp bạn có được những lời khuyên, quyết định hay lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn đang tìm kiếm mua xe đẩy bánh mì đẹp độc và lạ hãy liên hệ ngay Quang huy qua hotline 0966623666 để được nhân viên ban hàng tư vẫn vè các mẫu xe bánh mì hot nhất hiện nay và bào giá sản phẩm.Chúc các bạn kinh doanh thành công
Không có nhận xét nào: